Máy giặt lg báo lỗi cl nguyên nhân và cách sửa trong 5 giây

Máy giặt lg báo lỗi cl xử lý sao

Phải làm sao khi máy giặt LG báo lỗi cl. Dưới đây là chi tiết các cách sửa chữa do những người thợ có kinh nghiệm truyền lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp bạn sửa lỗi được ngay tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản.

Máy giặt lg báo lỗi cl xử lý sao
Máy giặt lg báo lỗi cl xử lý sao

Máy giặt lg báo lỗi cl là gì?

Máy giặt LG đang hoạt động bình thường nhưng màn hình lại báo lỗi Cl. Bạn tò mò không biết lỗi này là lỗi gì? CL là viết tắt của Child lock có nghĩa là bạn đang bật sang chế độ khóa trẻ em. Vậy thực ra Cl không phải là lỗi mà chỉ là thông báo chế độ mà thôi.

Lỗi cl máy giặt lg nghĩa là bạn đang giặt ở chế độ khóa trẻ em. Đây là một chế độ mới không phải dòng máy giặt nào cũng có. Khi kích hoạt chế độ này thì mọi phím chức năng sẽ bị khóa lại ngoại trừ nút tắt mở. 

Trước thực trạng có trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm vì thế các nhà sản xuất đã cho ra chế độ này nhằm dành riêng cho các gia đình có trẻ em. Nó vừa là cách để bảo vệ an toàn cho trẻ em khi chúng vô tình tiếp xúc với máy và cũng là để ngăn ngừa trẻ nghịch ngợm nhấn nút lung tung ảnh đến máy giặt vì bị điều chỉnh sai lệch chức năng.

Lỗ Cl thực ra là chế độ khóa trẻ em
Lỗ Cl thực ra là chế độ khóa trẻ em

Nguyên nhân máy giặt lg hiện lỗi cl

Máy giặt lg lỗi cl tức là bạn đã vô tình hoặc cố ý thao tác bật chế độ khóa trẻ em.. Hoặc nhiều khi bạn cố tình bật chế độ này để trẻ em khỏi nghịch ngợm nhưng quên thoát ra nên máy vẫn báo. 

Mã lỗi máy giặt lg cl tuy hiện lên nhưng máy giặt vẫn hoạt động bình thường vì thế nó là lỗi không có gì quá nghiêm trọng và chúng ta có thể dễ dàng thoát khỏi chế độ này với các thao tác sau đây

Cách khắc phục lỗi cl máy giặt lg đơn giản ngay tại nhà

Lỗi cl trên máy giặt lg chúng ta có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tắt chế độ này đi thôi. Nếu bạn còn chưa biết tắt như thế nào thì hãy thao tác theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé:

– Lỗi cl máy giặt lg cửa trên: Trên những máy giặt đời cũ chưa có nút riêng cho chế độ khóa trẻ em, chúng ta tắt bằng cách nhấn đồng thời và giữ tổ hợp phím Temp + Option trong khoảng 5 giây. Đến khi nào màn hình hiển thị kêu tit tit thì có nghĩa là bạn đã tắt được chế độ khóa trẻ em. Máy giặt lg cửa ngang báo lỗi cl chúng ta cũng thao tác tương tự như vậy.

Nếu cách này vẫn không được thì bạn giữ 2 nút PRE wash và Rinse cũng trong khoảng 3 đến 5 giây. Với những máy giặt tắt theo cách này dấu hiệu nhận biết là hay có hình ổ khóa ở nút wash và Rinse. Bạn ấn hai nút này đến khi nào màn hình ko hiển thị chữ CL nữa là được.

Trên máy giặt đời mới như inverter hay direct drive, smart drum thì sẽ có phím chức năng riêng. Nút này sẽ có chữ Rinse+Spin lớn ở trên và chữ Child Lock ở dưới. Mã lỗi cl máy giặt lg inverter chúng ta tắt bằng cách ấn và giữ nút Child Lock từ 3 – 5 giây khi nào màn hình hiển thị thông báo hiện lên chữ CHILD LOCK DISABLE lúc này bạn đã tắt thành động. Một số máy giặt lg inverter báo lỗi cl chúng ta có thể nhấn nút Pre wash /child lock 3 đến 5 giây để thoát.

Về cơ bản chúng ta chỉ cần thao tác đơn giản như vậy là đã thoát được lỗi cl máy giặt lg cửa ngang. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy vẫn không thoát được thì có thể máy giặt lg cửa ngang báo lỗi cl do bị lỗi gì khác. Lúc này hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ gần nhà để được hỗ trợ.

Cách bật chế độ khóa trẻ em trên máy giặt

Thực ra chế độ này khá cần thiết đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, tốt nhất để hạn chế rủi ro bạn có thể bật nó khi cần. Cách bật như sau:

Cách bật tắt chế độ trẻ em trên máy
Cách bật tắt chế độ trẻ em trên máy
  • Với những dòng máy giặt mới đã có biểu tượng Child Lock ngay trên máy giặt thì đơn giản: Bạn chỉ cần ấn và giữ phím Child lock trong khoảng 5 giây. Khi nào trên màn hình có hiển thị chữ CL nghĩa là bạn đã bật chế độ khóa trẻ em thành công.
  • Đối với dòng máy giặt đời cũ không có biểu tượng Child Lock: Bạn ấn và giữ tổ hợp phím Temp và option trong 5 giây đến khi màn hình hiển thị kêu tít tít là được. Nếu thấy ổ khóa xuất hiện ở hai nút Wash + Rinse thì bạn ấn giữ hai nút này để mở nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể khắc phục lỗi máy giặt LG báo lỗi cl. Rất đơn giản phải không nào. Bạn có chỉ cần thao tác vài bước là thành công rồi. Đừng thấy phiền với chế độ khóa trẻ em nhé, trong nhiều trường hợp nó rất hữu ích với bạn đấy,

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp