10 Lỗi màn hình tivi samsung “hay gặp và cách khắc phục”

lỗi màn hình tivi samsung

Trong quá trình sử dụng tivi, màn hình có thể gặp phải một số lỗi khiến hình ảnh bị kém chất lượng, méo, mờ, nhiễu hay không có màu. Hoặc có thể nghiêm trọng hơn là không thể hiển thị hình ảnh. Vậy có những lỗi màn hình tivi Samsung nào thường gặp? Cách khắc phục như thế nào thì mời bạn đọc theo dõi bàn viết dưới đây.

Cách xác định lỗi màn hình tivi Samsung khi gặp

Samsung là một thương hiệu nổi tiếng về thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, tủ lạnh và một số thiết bị điện tử khác. Do đó, tivi Samsung hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn. Trong quá trình sử dụng lâu dài, có lẽ không ít người đã gặp rắc rối vì các lỗi màn hình tivi Samsung. Cách để nhận biết chắc chắn màn hình tivi đã bị lỗi là nhìn vào những dấu hiệu sau:

 • Màu sắc hiển thị không đúng hoặc không có màu.
 • Hình ảnh hiển thị bị méo, mờ, nhiễu.
 • Màn hình không có tín hiệu hoặc xuất hiện tình trạng sọc ngang, sọc dọc.
 • Nếu tình trạng màn hình lỗi nặng thì sẽ bị giật, rung, mất khung hình, không hiển thị hình ảnh hoặc bị lệch hình với tiếng.

Nếu tivi Samsung của bạn đang có một trong những dấu hiệu trên thì chứng tỏ màn hình tivi đã bị lỗi. Bạn cần kiểm tra nguyên nhân gây ra và tìm ra biện pháp khắc phục ngay.

Cách xác định lỗi màn hình tivi Samsung
Cách xác định lỗi màn hình tivi Samsung

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi màn hình Samsung

Sau khi xác định được tivi Samsung đã bị lỗi màn hình thì bạn cần kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác. Thông thường, khi bị lỗi màn hình tivi Samsung thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây gây ra:

 • Tín hiệu kém.
 • Anten chưa được để đúng hướng.
 • Dây cáp cắm AV chưa chắc chắn, bị lỏng ra.
 • Lỗi phần mềm hoặc lỗi mạng.
 • Do thói quen chưa đúng của người dùng hoặc vị trí đặt không được thích hợp.

Cách kiểm tra và phương án khắc phục

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình. Từ đó, bạn hãy tìm cách để khắc phục tình trạng đó. Chẳng hạn, khi tín hiệu bị kém hãy chỉnh lại nguồn tín hiệu đầu vào, kiểm tra các vị trí cắm nguồn điện xem có bị lỏng hay không, cắm đã đúng vị trí hay chưa. Kiểm tra xem đầu thu đầu phát có được kết nối đúng hay chưa. Hoặc bạn có thể kiểm tra lại các chế độ cài đặt để sửa tình trạng lỗi màn hình.

Cách kiểm tra và phương án khắc phục các lỗi màn hình tivi Samsung
Cách kiểm tra và phương án khắc phục các lỗi màn hình tivi Samsung

Tham khảo thêm các sản phẩm tivi Sony:

10 lỗi màn hình ở tivi Samsung hay gặp phải và cách khắc phục

Lỗi chất lượng hình ảnh kém

Hình ảnh hiển thị có chất lượng kém có thể do nguồn vào và tín hiệu bị kém. Để khắc phục tình trạng này hãy kiểm tra hình ảnh xem có chắc chắn bị lỗi hay không. Chẳng hạn như hãy chuyển một kênh khác để xem chất lượng hình ảnh thế nào. Rồi bấm vào Menu =>> Chọn hỗ trợ =>> Sau đó chọn Tự chẩn đoán =>> Chọn vào kiểm tra hình ảnh.

Nếu đúng là màn hình bị lỗi hãy kiểm tra lại dây nguồn đã được cắm đúng vị trí hay chưa, có bị lỏng lẻo hay không. Nếu không hãy kiểm tra anten và chỉnh lại cho đúng vị trí.

Lỗi hình ảnh bị nhiễu, méo

Tình trạng hình ảnh bị nhiễu, méo thì có thể do quá trình nén video khiến hình ảnh bị méo, chạy nhanh hoặc chậm hơn so với âm thanh phát ra. Hoặc tín hiệu kém cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hoặc tivi của bạn để quá gần các thiết bị như điện thoại, tủ lạnh, máy giặt khiến nó bị nhiễm từ và gây nhiễu hình ảnh.

Để khắc phục lỗi, hãy chọn một vị trí để tivi xa các thiết bị điện tử khác trong gia đình. Nếu đã hoàn thành việc dịch chuyển hoặc tivi đã để đủ xa mà vẫn xảy ra lỗi. Hãy kiểm tra lại tín hiệu mạng wifi, mạng LAN để đáp bảo tín hiệu đủ mạnh.

Lỗi màn hình không có màu

Đây là một lỗi khá thường gặp. Dường như lúc này tivi đã bị mất màu và chỉ hiển thị được hai màu đen trắng cơ bản. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do tivi đã bị đặt sai hệ màu, bị hỏng IC hoặc tivi của bạn đã quá cũ, không được vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn bám nhiều khiến hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong.

Để sửa lỗi, bạn nên vệ sinh sạch sẽ tivi. Ngoài ra, hãy tùy chỉnh hình ảnh bằng cách bấm Options =>> Chọn Hình ảnh =>> Sau đó chọn Đồng ý. Sau khi kết thúc hãy tắt tivi khoảng 2 phút rồi khởi động lại. Nếu bạn lên mà lỗi vẫn chưa được khắc phục thì thử cập nhật lại phần mềm tivi.

Lỗi màn hình bị kéo hay co lại

Màn hình bị phóng to hay bị co lại là do một số kênh hoặc một số bộ phim HD được hiển thị với tỉ lệ 4:3. Cách sửa lỗi màn hình tivi Samsung này là điều chỉnh màn hình về kích thước hình ảnh đang hiển thị và chọn chế độ vừa màn hình.

Lỗi màn hình bị sọc ngang/dọc

Khi bạn thấy trên màn hình xuất hiện các đường sọc ngang hay sọc dọc thì nguyên nhân là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển. Tùy vào các mức độ lỗi nặng hay nhẹ mà có cách khắc phục tương ứng.

Lỗi màn hình bị sọc dọc trên tivi Samsung
Lỗi màn hình bị sọc dọc trên tivi Samsung

Nếu bị đứt bẹ cáp thì cần thay mới, dùng máy ép gắn bẹ cáp vào panel màn hình để cố định chắc chắn.

Nếu lỗi màn hình là do bị đứt bên trong tấm LCD Panel hoặc bị đứt mạch ở ngay sau IC Driver. Với tình trạng này thì bạn không thể tự nối lại bởi việc này rất phức tạp. Bạn cần đến các trung tâm bảo hành để có đầy đủ các linh kiện sửa chữa tivi.

Lỗi màn hình không có hình ảnh

Khi gặp lỗi này thì màn hình tivi sẽ không lên hình. Nguyên nhân lỗi không lên hình ảnh là do tivi chưa được bật, ráp nối các đầu thu bị sai hoặc đầu nối giữa các thiết bị bị lỏng lẻo. Để khắc phục tình trạng lỗi màn hình không có hình ảnh bạn hãy:

 • Cần kiểm tra để biết chắc chắn rằng các dây cáp kết nối đã được đặt đúng chỗ, nếu không hãy sửa lại cho đúng.
 • Thiết lập ngõ ra phù hợp với ngõ vào, ví dụ như đầu này của cáp HDMI cắm vào đầu vào thì đầu kia phải cắm vào đầu ra.
 • Khởi động lại tivi của bạn.
Lỗi màn hình không có hình ảnh
Lỗi màn hình không có hình ảnh

Lỗi màn hình không có tín hiệu vào

Nếu gặp tình trạng màn hình không có tín hiệu thì nguyên nhân có thể do anten và đầu thu hoặc tivi với đầu thu có kết nối lỏng lẻo hoặc chưa được kết nối. Vị trí chảo thu hoặc anten bị sai hướng, dây cáp có vấn đề hoặc mạng wifi, mạng LAN bị yếu.

Để khắc phục lỗi màn hình tivi Samsung này rất dễ. Chỉ cần kiểm tra nguồn xem tivi đã được bật chưa. Khi đã bật mà vẫn không có tín hiệu thì hãy kiểm tra đầu dây cáp đã được kết nối đúng chưa. Kiểm tra vị trí anten hoặc chảo có đúng vị trí không. Kết nối lại mạng cho tivi khi mạng bị yếu.

Lỗi màn hình tivi bị trắng hoặc đen, không có hình

Nếu tivi bị hỏng mạch LVDS gắn với đèn hình, tivi sẽ không có hình. Khi gặp lỗi này thì dường như bạn sẽ không thể tự khắc phục ở nhà mà hãy tìm một trung tâm bảo hành chính hãng để sửa chữa.

Lỗi màn hình tivi Samsung bị đen, không có hình
Lỗi màn hình tivi Samsung bị đen, không có hình

Lỗi chuyển hình ảnh về cài đặt mặc định

Nếu bạn thấy tình trạng cứ xem chương trình được một lúc thì quảng cáo Samsung lại hiện lên. Tắt đi bật lại vẫn giữ nguyên tình trạng như vậy. Nguyên nhân là do tivi đang để ở chế độ trưng bày. Để khắc phục, bạn hãy bấm vào Menu trên điều khiển =>> Chọn hệ thống =>> Chọn thiết lập/Plug&play. Sau đó nhập mã pin là 4 chữ số 0. Cuối cùng là chọn ngôn ngữ, dò kênh và chọn chế độ tại nhà. Sau khi thực hiện xong, tivi sẽ trở lại bình thường.

Lỗi hình ảnh bị mờ, không rõ 3D

Nguyên nhân có thể do bạn chưa bật chế độ 3D hoặc chưa đồng bộ kính 3D với tivi. Điều này sẽ khiến cho hình ảnh sẽ không được như ý. Lúc này bạn hãy kết nối lại kính 3D và điều chỉnh cho đúng nhé.

Sau đây là 10 trung tâm bảo hành TV Samsung ủy quyền uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đang cần sửa lỗi tivi Samsung hãy liên hệ địa chỉ gần nhất để được bảo hành miễn phí hoặc sửa sau bảo hành giá rẻ.

 1. Số 6, Ngõ Hàng Bột, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 2. 26 Phố Vồi, TT.Thường Tín, Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 3. Tầng 1, tòa nhà PVI, 168 Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 4. 4. Số 9 Đào Duy Anh , Q.Đống Đa, TP. Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 5. 5. 23 Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 6. 6. 336 Phố Chùa Thông, P.Sơn Lập, TX Sơn Tây, Hà Nội. SĐT:  024 3993 8352
 7. 7. 103 Bùi Thị Xuân, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 8. 8. 68 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 9. 9. 37 Đường Phùng Hưng, Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352
 10. 10. 21 Dãy 2, Tổ 4, TT Đông Anh, Hà Nội. SĐT: 024 3993 8352

Trên đây là những lỗi màn hình tivi Samsung thường gặp nhất và cách khắc phục đơn giản tại nhà để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sửa được những lỗi đơn giản trên màn hình vừa tiết kiệm, vừa không mất nhiều thời gian. Nếu gặp những lỗi phức tạp tìm trung tâm sửa chữa uy tín để sửa tivi bạn nhé.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Mua Tivi Samsung giá tốt ở đâu?

Siêu thị điện máy Eco Plaza phân phối Tivi Samsung Chính hãng, có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp, Các sản phẩm Máy giặt bán ra đều mới 100% được bảo hành chính hãng và theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Khi mua Tivi Samsung tại https://ecoplaza.vn/ Khách hàng không chỉ sắm được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường , chất lượng chính hãng, chất lượng đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi cho khác:

 • Cam kết Giá Tivi Samsung tốt nhất thị trường với 100% sản phẩm chính hãng
 • Thanh toán khi mua Máy giặt thuận tiện, bằng tiền mặt, Sec hoặc chuyển khoản
 • Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0983206820

Siêu thị điện máy Eco Plaza chuyên cung cấp các sản phẩm Tivi Samsung giá tốt nhất thị trường

ECO PLAZA – Là hệ thống ĐIỆN MÁY hàng đầu Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện máy, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, luôn hướng tới mục tiêu đem lại giá trị cốt lõi cho Khách hàng là “TIẾT KIỆM HƠN – TIỆN NGHI HƠN”. Chúng tôi ” siêu thị điện máy “cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, hài lòng nhất tới Quý khách hàng.

Cam Kết Từ Siêu Thị Điện Máy EcoPlaza

1- Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm mới 100%, chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Được chuyển thẳng từ kho của nhà phân phối ủy quyền.

2- Chế độ bảo hành: Bảo hành chính hãng với toàn bộ sản phẩm trên toàn quốc.

3- Dịch vụ và lắp đặt: Vận chuyển, lắp đặt đúng hẹn, đúng qui trình kĩ thuật. Tư vấn, hỗ trợ sử dụng sau bán hàng chu đáo, tin cậy.

4- Giá thành: Luôn nằm trong top đầu những đơn vị giá tốt nhất Hà Nội và Miền Bắc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp