Khắc phục nhanh lỗi u4 máy giặt aqua với các cách sau

Lỗi u4 máy giặt aqua thường do quên đóng máy

Lỗi u4 máy giặt aqua có thể là do công tắc cửa bị hỏng hay công tác chống rung có vấn đề. Vậy phải làm sao để khắc phục nó. Những người thợ sửa chữa lâu năm đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi u4 máy giặt aqua là lỗi thường gặp
Lỗi u4 máy giặt aqua là lỗi thường gặp

Tìm hiểu về Lỗi u4 máy giặt aqua

Mã lỗi u4 máy giặt aqua là hiện tượng thường gặp khi máy giặt đang thao tác vắt. có thể lúc này nước đã được xả ra hết nhưng quần áo chưa được vắt khô và máy sẽ xuất hiện chữ U4 trên màn hình. Thêm nữa khi bạn chọn chế độ vắt mà quên đóng cửa hoặc để cửa hở thì máy cũng báo lỗi này. 

Như vậy, lỗi máy giặt aqua u4 xuất hiện là để nhắc nhở người dùng hãy quan tâm đến các vấn đề của cửa máy giặt. Bởi theo nguyên lý hoạt động thì máy giặt chuyển sang chế độ vắt sẽ quay rất nhanh để vắt kiệt nước. Lúc này nếu cửa không được đóng chặt sẽ ảnh hưởng đến máy cũng như nguy hiểm cho người dùng. Nếu lỡ trẻ con nghịch ngợm và ngã vào thì hậu quả là khôn lường.

Nguyên nhân  và cách khắc phục máy giặt aqua bị lỗi u4 

Vậy lỗi u4 trên máy giặt aqua là do nguyên nhân gì, cùng chúng tôi điểm qua nhé và tìm cách khắc phục nó ngay tại nhà:

Lỗi u4 máy giặt aqua thường do quên đóng máy
Lỗi u4 máy giặt aqua thường do quên đóng máy

Bạn chưa đóng kín nắp máy giặt

Có thể là bạn đã giặt tay quần áo và chỉ cho đồ vào máy để vắt và khi đóng cửa do sơ hở nên đóng không kín. Cũng có thể khi máy đang giặt thì bạn mở ra để cho đồ thêm vào và vì vội vàng nên chưa đóng kín. Lúc này máy giặt sẽ hiện chữ u4 để người dùng kiểm tra lại.

Khắc phục: Nếu gặp sự cố máy giặt aqua 9kg báo lỗi u4 thì bạn không cần quá lo lắng hãy tuần tự kiểm tra nguyên nhân nói trên. Hỏng ở đâu ta khắc phục ở đó. Đầu tiên hãy kiểm tra nắp máy giặt xem nó đã được đóng hay chưa và đóng đã kín chưa. Đây là việc tưởng như đơn giản nhưng chúng ta vẫn thường xuyên quên. Bạn cũng hạn chế tối đa việc mở đóng nắp máy giặt khi nó đang hoạt động bởi ảnh hưởng đến máy không tốt.

Lỗi u4 ở máy giặt aqua do công tắc nắp máy giặt bị hỏng

Công tắc nắp có nhiệm vụ thông báo cho hệ điều khiển về tình trạng đóng mở của nắp máy giặt. Do công tắc hỏng nên không thể báo tình trạng đã đóng nắp máy hay chưa hoặc đóng kín hay chưa. Lúc này máy giặt không nhận được tin hiệu gì thì sẽ báo lỗi u4

Giải pháp: Lúc này bạn hãy kiểm tra công tắc xem có hư hỏng ở đâu để khắc phục. Nếu cần có thể thay công tắc mới.

Máy giặt có quá nhiều quần áo cũng có thể là nguyên nhân
Máy giặt có quá nhiều quần áo cũng có thể là nguyên nhân

Lồng máy giặt không cân bằng

Có thể do bạn cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng quy định nên khiến lồng máy giặt mất cân bằng. Cũng có thể bạn không phân loại quần áo nên khiến chúng quấn vào nhau và quần áo bị dồn sang một góc khiến lồng bị lệch. Khi lồng không cân bằng thì máy không vắt được vì lúc này máy quay rất nhanh và dĩ nhiên lỗi u4 ở máy giặt aqua sẽ xuất hiện.

Giải pháp: Với trường hợp này thì đầu tiên là chúng ta hãy lấy bớt quần áo ra và thử bật lại máy giặt nếu nó hoạt động thì xem như vấn đề được giải quyết. Bạn cũng lưu ý đừng bỏ quá nhiều quần áo vào máy giặt và phân loại rõ ràng trước khi giặt .

Đường dây điện bị đứt

Nếu đoạn dây điện nối từ công tắc đến bảng điều khiển bị hở hoặc đứt thì công tắc không hoạt động được. Máy giặt không nhận được thông báo về tình trạng đóng mở cửa nắp và sẽ báo lỗi.

Với trường hợp này thì cần nhanh chóng thay dây mới. Tuy nhiên, bạn chú ý thay đúng chủng loại dây và đấu nối cẩn thận. Bạn đấu nối sai thì máy cũng không hoạt động được.

Hỏng công tắc chống rung

Máy giặt có một công tắc chống rung ở đằng sau. Nếu do chuột hay côn trùng chui vào phá hoại công tắc không hoạt động được thì cũng sẽ báo lỗi u4.

Gọi thợ nếu lỗi nghiêm trọng
Gọi thợ nếu lỗi nghiêm trọng

Giải pháp: Tốt nhất là chúng ta thay công tắc mới. Công tắc này nằm tận phía sau nên khá khó dò, nếu bạn không tự thực hiện được thì hãy nhớ đến thợ sửa chữa nhé

Mạch điều khiển có vấn đề

Mạch điều khiển giống như bộ não của con người nhận phản hồi và phát tín hiệu. Nếu mạch có vấn đề thì hệ thống không nắm bắt được cửa máy giặt được đóng hay chưa và do đó máy sẽ báo lỗi. lỗi u4 của máy giặt aqua cũng có thể do bộ nhớ đầy mà thôi.

Giải pháp: Lúc này chúng ta hãy khởi động lại máy, nếu chỉ là lỗi nhỏ hoặc do đầy bộ nhớ thì aqua lỗi e4 sẽ được khắc phục ngay. Còn nếu không thì phải liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Lỗi u4 máy giặt aqua, lỗi máy giặt aqua u3 nhìn chúng khá đơn giản. Nếu thao tác đúng với hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà. Nếu cần được hỗ trợ thêm trong quá trình sửa chữa đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp