3 bước đơn giải khắc phục lỗi e19 máy rửa bát bosch nhanh chóng

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi e19 máy giặt bosch

Lỗi e19 máy rửa bát bosch thường là cảnh báo máy đang gặp vấn đề về rò rỉ nguồn nước, khiến cho phao cảm biến không hoạt động. Vậy lúc này chúng ta phải xử lý ra sao? Hãy lần lượt làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lỗi e19 máy rửa bát bosch
Lỗi e19 máy rửa bát bosch

Lỗi e19 máy rửa bát bosch là lỗi gì?

Máy rửa bát đang hoạt động thì dừng lại và màn hình hiện lên lỗi E19. Như đã nói ở trên, lỗi này là thông báo của máy để người dùng biết răng máy đang gặp vấn đề về rò rỉ nguồn nước khiến cho phao cảm biến không được kích hoạt. Máy sẽ tạm thời ngừng làm việc cho đến khi sự cố được khắc phục.

Đây cũng là lỗi khá phổ biến, nhất là với những máy đã hoạt động lâu hoặc để lâu ngày không dùng tới. Với lỗi này, đôi khi nguyên nhân rất đơn giản, chúng ta có thể khắc phục nhanh chóng bạn không cần quá lo lắng.

Nguyên nhân khiến máy rửa bát bosch lỗi e19

Máy rửa bát bosch báo lỗi e19 có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên chúng ta hãy điểm danh những nguyên nhân phổ biến dễ khắc phục nhất. Còn nếu vấn đề nghiêm trọng hơn thì chúng ta phải cầu cứu thợ sửa chữa rồi:

Lỗi e19 chủ yếu là do bộ phận tuần hoàn gặp vấn đề
Lỗi e19 chủ yếu là do bộ phận tuần hoàn gặp vấn đề

Bộ phận tuần hoàn gặp trục trặc

Bộ phận tuần hoàn hay còn được gọi là van xả thuộc hệ thống trao đổi nhiệt của máy. Nó thường được lắp đặt ở phía sau vách trái buồm làm sạch của máy bosch. Nếu máy đã sử dụng lâu, hoặc lâu ngày không vệ sinh hay để lâu không hoạt động quá nhiều cặn bẩn. 

Điều này khiến van tuần hoàn hay còn được gọi là van chốt nước bị kẹt không chạy. Hoặc cũng có thể hệ thống bị chập van hay đứt cuộn dây chết tụ… Những sự cố ở van tuần hoàn sẽ khiến máy ngừng hoạt động. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi e 19 máy rửa bát bosch.

Do mạch máy bosch bị lỗi

Máy có thể bị đầy bộ nhớ hoặc bị lỗi khiến cho việc truyền nhận tín hiệu không diễn ra. Lúc này, do không nhận được tín hiệu nên máy ngừng hoạt động và báo lỗi. Đây là lỗi khá nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi e19 máy giặt bosch
Có nhiều nguyên nhân gây lỗi e19 máy giặt bosch

Do tắc nghẽn đường xả nước

Trong quá trình bạn cho bát đĩa vào máy do chưa xả kỹ rác hoặc đã xả nhưng vẫn còn một ít sót lại. Hoặc máy sử dụng lâu ngày rác, cặn bẩn tích tụ làm nghẽn đường ống xả nước khiến nước bị rò rỉ ra ngoài và máy cũng sẽ báo lỗi

Máy bơm tuần hoàn đang gặp vấn đề

Máy bơm tuần hoàn gặp trục trặc hoặc hư hỏng không hoạt động thì sẽ khiến cho bộ phận tuần hoàn ngừng hoạt động. Bạn hãy tìm ta vấn đề đó hoặc thay mới.

Nguyên nhân cũng có thể là do máy hoạt động trong thời gian quá lâu nên bộ phận van xả, van chốt nước nóng quá mức hoặc do côn trùng, chuột hay lý do nào đó làm đứt dây kết nối từ van chốt nước đến mạch công suất của máy.

Lỗi e9 máy rửa bát bosch cách khắc phục nhanh chóng

Sau khi đã thực hiện các thao tác kiểm tra và tìm được nguyên nhân thì chúng ta sẽ khắc phục. Hỏng ở bộ phận nào chúng ta sẽ khắc phục tại đó. Đầu tiên hãy rút dây nguồn điện, vặn hết nước trong máy rửa bát ra, sau đó làm theo 3 bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé:

  • Kiểm tra tra đường nước xả và vệ sinh sạch sẽ lại đảm bảo nó không bị vướng mắc gì. Sau đó khởi động lại máy nếu nó đã hoạt động thì vấn đề đã được khắc phục.
  • Kiểm tra lại bộ phận tuần hoàn của máy: Thực tế, máy rửa bát bosch báo lỗi e19 chủ yếu vấn đề nằm ở bộ phận này. Đầu tiên xác định van tuần hoàn còn hoạt động không. Bạn có thể mở van ra bằng cách vặn nhẹ van theo chiều kim đồng hồ và khéo léo rút van ra khỏi bộ phận trao đổi nhiệt. Khi kiểm tra xong bạn có thể lắp lại van hoặc thay van  mới. Sau đó tiếp tục kiểm tra máy bơm tuần hoàn, nếu van không có vấn đề gì. Nếu bơm van bị hỏng thì hoặc bạn gọi thợ đến khắc phục hoặc phải thay bơm mới, nhưng nhớ chọn hàng chính hãng để máy hoạt động tốt nhất.
  • Kiểm tra bo mạch của máy: Nếu đã làm tất cả các thao tác trên vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thì khả năng cao là máy rửa bát nhà bạn đã bị hỏng bo mạch. Vấn đề đề khiến IC cấp điện cho van tuần hoàn bị hư hỏng. Lỗi ở bo mạch khá phức tạp vì thế tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nhìn chung lỗi e19 máy rửa bát bosch thường vấn đề nằm ở hệ thống tuần hoàn. Nên khi phát hiện lỗi chúng ta hãy bắt đầu từ đó. Đồng thời quá trình sử dụng bạn nhớ thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng máy để máy hoạt động tốt nâng cao tuổi thọ. Nếu bạn muốn tư vấn thêm thông tin về máy rửa bát bosch thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp