Cách sửa lỗi 1e máy giặt Samsung đơn giản trong nốt nhạc

Kiểm tra kỹ các bộ phận liên quan trong máy giặt

Lỗi 1e máy giặt samsung là một lỗi khá thông dụng ở hầu hết các dòng sản phẩm. Vậy bản chất của lỗi này là gì? chúng ta có thể tự khắc phục tại nhà không? Cùng tham khảo ý kiến của những người thợ có kinh nghiệm để hiểu thêm nhé.

Lỗi 1e máy giặt samsung là lỗi liên quan đến cấp nước
Lỗi 1e máy giặt samsung là lỗi liên quan đến cấp nước

Lỗi 1e máy giặt samsung là gì

Một ngày đẹp trời, bạn thấy chiếc máy giặt thân yêu của bạn ngừng hoạt động và trên màn hình hiển thị báo chữ 1e. Bạn hoang mang không biết nó là lỗi gì, dấu hiệu ra sao. Chúng ta không phải là thợ sửa chữa nên việc lo lắng cũng không có gì là lạ. Nào vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá lỗi này là lỗi gì nhé.

Máy giặt samsung lỗi 1e là tình trạng máy không được cấp nước. Sau khi bạn đã cho đồ vào, mở máy và cài đặt chương trình thì máy vẫn không hoạt động. Nước không được cấp vào lồng giặt, máy đã đợi một lúc nhưng không thấy nước vào nên báo lỗi 1e.

Có một điều mà mọi người nên biết là lỗi 1e và lỗi IE là tương tự nhau. Trên màn hình điện tử hai lỗi này thì về cơ bản nó có cùng nguyên nhân nên cách khắc phục cũng giống nhau.

Sửa nhanh khi máy giặt samsung báo lỗi 1e

Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm danh một số nguyên nhân khách quan dẫn đến lỗi 1e của máy giặt samsung nhé. Nó thường liên quan đến các bộ phận ngoài máy giặt chẳng hạn như:

Kiểm tra lại bể nước, đường ống, van nước khi thấy lỗi 1e
Kiểm tra lại bể nước, đường ống, van nước khi thấy lỗi 1e

– Bể chứa nước đã hết nước mà chưa được bơm lên hoặc còn nước nhưng chảy yếu

– Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn do rác hoặc cắn lặng.

– Đường ống dẫn nước bị tuột khỏi máy giặt

– Van cấp nước bị khóa hoặc hư hỏng

Như vậy, chúng ta đã biết lỗi 1e liên quan đến việc cấp nước bên cạnh nguyên nhân khách quan vấn đề có thể nằm ở trong máy giặt. Vì thế để tìm ra nguyên nhân chủ quan chúng ta hãy kiểm tra các bộ phận liên quan như:

  •  Bơm cấp nước vào máy giặt: Hãy kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực hay mạch đến bơm cấp nước: Khi bạn sử dụng lâu ngày dây có thể bị hỏng hoặc bị chuột cắn đứt, vì thế không có điện nên phao bơm không hoạt động.
  • Phao áp lực của máy giặt: Phao này có chức năng giúp điều chỉnh lượng nước cấp vào máy giặt, nếu phao hỏng thì nước không được cấp vào máy giặt.
  • Bơm cấp nước máy giặt: Rõ ràng có bơm cấp nước thì máy giặt mới được cấp nước và khi nó trục trặc hư hỏng thì không có nước cấp cho máy giặt
  • Bo mạch điều khiển: bộ phận này có thể bị đầy bộ nhớ hoặc lỗi nên dù chúng ta có chọn chương trình nhưng máy không nhận được lệnh cấp nước nên không có nước.
Khắc phục sự cố lỗi 1e máy giặt samsung tại nhà
Khắc phục sự cố lỗi 1e máy giặt samsung tại nhà

Sau khi đã tìm được nguyên nhân thì chúng ta sẽ tìm cách khắc phục. Hãy lần lượt làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

– Đâu tiên kiểm tra các yếu tố khách quan như bể nước, đường ống dẫn, van khóa. Hãy đảm bảo rằng bể còn nước, đường ống dẫn đang trong trình trạng hoạt động tốt, không bị bám bẩn hay có rác cản trở, van chưa hư hỏng và vẫn còn mở. Nhiều khi nguyên nhân dẫn đến máy giặt samsung lỗi 1e chỉ đơn giản là vậy, và chúng ta có thể khắc phục dễ dàng. Và nhớ hãy vệ sinh thường xuyên và thay mới nếu các bộ phận trên gặp vấn đề nhé.

– Trường hợp lỗi e1 máy giặt samsung là do hỏng dây điện thì tốt nhất là hãy thay dây mới. Chú ý thay bằng dây điện cùng loại và đầu nối đúng. Nếu bạn không tự tin hãy nhờ sự trợ giúp của những người có hiểu biết nhé.

– Vấn đề nếu nằm ở phao áp lực thì hãy khắc phục nhé: có nhiều lỗi với phao áp lực chẳng hạn như phao áp lực bị kẹt ở tiếp điểm hay phao hư hỏng gì đó. Khi bạn kiểm tra nếu phát hiện lỗi này thì có thể thay mới. Ngoài ra. còn có một ống nhựa kết nối với phao để truyền nước bạn cũng cần kiểm tra xem ống này có bị chuột cắn hỏng hay không nhé.

Kiểm tra kỹ các bộ phận liên quan trong máy giặt
Kiểm tra kỹ các bộ phận liên quan trong máy giặt

-Tiếp theo là đến bơm cấp nước: hãy thử nhìn xem cánh quạt của bơm có chạy không hoặc xem bơm có bị lỗi ở phần nào không. Nếu hư hỏng phải thay bơm mới thì hãy mua bơm cùng loại với bơm cũ để cùng hệ thống, đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhé. Nếu việc này vượt quá sức của bạn, hãy gọi thợ, họ sẽ giúp bạn sửa chữa nhanh chóng vì đây cũng là lỗi đơn giản.

– Vấn đề nằm ở mạch điều khiển thì khá phức tạp rồi đây. Đầu tiên thì bạn hãy khởi động lại máy gặt để nó tự sửa các lỗi nhỏ trong hệ thống nhé. Nếu không được thì phải nhanh chóng gọi thợ để họ giúp bạn thôi. Những phần lỗi này thường đòi hỏi chuyên môn cao nên chúng ta khó lòng mà tự khắc phục được.

Bài viết trên đã nêu khá chi tiết về lỗi 1e máy giặt samsung rồi đấy. Giờ thì bạn hãy bắt tay vào sửa chữa thôi nào. Nếu bạn cần được hỗ trợ đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp