#Cách phát video từ Facebook lên Tivi đơn giản “xong ngay”

Tìm hiểu cách phát video từ Facebook lên tivi là gì?

Mạng xã hội khổng lồ Facebook hiện đã cho ra mắt tính năng truyền phát video từ Facebook lên Tivi. Đặc biệt, người dùng vẫn có thể lướt xem bảng tin của Facebook trên điện thoại trong khi xem video của ứng dụng trên màn hình tivi của mình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trên Facebook lên tivi chi tiết, đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu tính năng phát video lên màn hình Tivi của Facebook

Tính năng phát video Facebook từ điện thoại, máy tính lên tivi là gì?

Facebook muốn người dùng của mình được ngả lưng ngồi xem những video từ bảng tin trên màn hình Tivi. Việc phát video Facebook qua tivi cho phép bạn truyền các đoạn clip qua Apple TV, Google Chromecast, AirPlay cùng các thiết bị Google Cast.

Phát video lên màn hình Tivi đã có trên iOS và sớm sẽ xuất hiện trên Android. Để dùng tính năng này bạn chỉ việc tìm một video mà mình yêu thích trên bảng tin Facebook của điện thoại hay máy tính. Tiếp đó hãy nhấn nút TV ở góc trên bên phải rồi chọn thiết bị mà bạn muốn phát qua đó là xong.

Tìm hiểu cách phát video từ Facebook lên tivi là gì?
Tìm hiểu cách phát video từ Facebook lên tivi là gì?

Lợi ích của cách phát video từ Facebook lên Tivi

 • Đối với người dùng: Người dùng có thể tiếp tục lướt qua bảng tin và sử dụng Facebook trong khi video vẫn đang phát trên tivi. Việc này cho phép Facebook dùng đồng thời cả 2 màn hình. Cùng một chiến thuật mà Periscope đang theo đuổi cách khác thông qua việc cho phép truyền hình chuyên nghiệp nội dung bằng Periscope và Twitter và chức năng này có tên gọi Producer.
 • Đối với Facebook: Việc phát video từ Facebook qua Tivi sẽ giúp Facebook thu được nhiều lưu lượng video hơn. Đồng thời làm tăng thời gian sử dụng của người dùng thông qua những trải nghiệm phong phú khi ở nhà. Từ đó giúp mạng xã hội này đứng vững được bên cạnh những đối thủ nặng ký như Youtube hay Periscope.

Hướng dẫn các cách phát video từ Facebook lên Tivi

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook lên tivi với một số dòng tivi phổ biến hiện nay.

Cách phát video từ Facebook lên tivi Sony

Một trong những điểm bất tiện ở ứng dụng Facebook trên tivi Sony chính là phần giao diện còn khá sơ sài và ít tính năng. Theo đó, tivi Samsung chỉ đáp ứng được một số tính năng cơ bản, kém linh hoạt trong việc hiển thị hình ảnh và video bởi dòng tivi này không hỗ trợ Flash. Tính năng phát video Facebook từ lên tivi Sony chỉ tốt nhất với dòng Smart tivi Internet Samsung.

Tuy nhiên, điểm hạn chế về tính năng này chỉ đúng với việc sử dụng phiên bản trên máy tính, còn trên điện thoại thì ứng dụng Facebook vẫn đảm bảo nhu cầu kết nối, chia sẻ cơ bản của người dùng.

Hướng dẫn cách phát video từ Facebook lên tivi Sony.
Hướng dẫn cách phát video từ Facebook lên tivi Sony.

Cách phát video Facebook từ điện thoại lên tivi Sony thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi Facebook đã có trong kho ứng dụng của bạn, nhấn SMART HUB trên bảng điều khiển và chọn mục Ứng dụng, chọn tiếp Apps của tôi để truy cập kho ứng dụng của bạn. Trong kho ứng dụng tìm chọn ứng dụng Facebook.
 • Bước 2: Giao diện Facebook hiện khung đăng nhập và bạn cần nhập đầy đủ thông tin tài khoản của mình rồi chọn Đăng nhập.
 • Bước 3: Facebook sau khi được đăng nhập sẽ cho phép bạn khai thác các tính năng ứng dụng trên tivi một cách bình thường như khi sử dụng trên điện thoại hay máy tính.
 • Mục Nguồn cấp tin tức: Đây là nơi cung cấp thông tin cập nhập mới của bạn bè. Nó tương tự như Newsfeed trên điện thoại hoặc máy tính nhưng đơn giản và ít thông tin hơn.
 • Mục Cập nhật trạng thái: Để viết status, có thể chọn mục Cập nhật trạng thái trên giao diện Facebook để xuất hiện bàn phím ảo trên màn hình Tivi Sony.
 • Mục hình ảnh và video: Cho phép người dùng xem những hình ảnh và video của bạn và bạn bè. Khi sử dụng tính năng phát video Facebook qua tivi này bạn vẫn dùng đồng thời Facebook được trên điện thoại hay máy tính như bình thường.
 • Mục hồ sơ: Bạn có thể theo dõi toàn bộ những thông tin cá nhân của mình bao gồm tường nhà bạn, thông tin về tài khoản, hình ảnh hay video mà bạn từng đăng tải. Chỉ cần thao tác vào mục Hồ sơ rồi di chuyển đến nội dung mà bạn muốn xem là xong.
 • Mục bạn bè: Nếu muốn xem danh sách bạn bè, bạn chỉ cần chọn mục bạn bè rồi chọn danh sách bạn bè. Tuy nhiên, vì một số hạn chế nhất định của ứng dụng Facebook trên tivi Sony nên có thể bạn chỉ thấy được tên Facebook của bạn bè mà không nhìn thấy avatar của họ.
 • Bước 4: Sau khi sử dụng, nếu muốn đăng xuất tài khoản khỏi tivi, bạn chỉ cần nhấn nút A trên remote.

Cách phát video từ Facebook lên tivi Samsung

Hướng dẫn cách phát video từ Facebook lên tivi này được tạo trên Tivi thông minh Samsung với hệ điều hành Tizen. Bạn cũng có thể áp dụng hướng dẫn này thực hiện tương tự với các Tivi thông minh khác.

 • Bước 1: Đi tới ỨNG DỤNG trên Tivi Samsung và chọn biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên bên phải của màn hình.
Hướng dẫn cách phát video từ Facebook lên tivi Samsung.
Hướng dẫn cách phát video từ Facebook lên tivi Samsung.
 • Bước 2: Tiếp đó nhập từ khóa Xem trên Facebook để tìm kiếm và nhấn khung để tải xuống ứng dụng này.
 • Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, chọn tiếp Thêm vào màn hình chính để ứng dụng Facebook Watch xuất hiện bên ngoài màn hình chính của Tivi.
 • Bước 4: Mở ứng dụng Facebook Watch rồi chọn Tiếp tục với Facebook. Mã 8 ký tự sẽ được hiển thị trên màn hình tại thời điểm này.
Chọn tiếp tục Facebook Watch rồi nhập mã hiển thị trên màn hình.
Chọn tiếp tục Facebook Watch rồi nhập mã hiển thị trên màn hình.
 • Bước 5: Mở trình web trên điện thoại của bạn rồi truy cập vào liên kết: https://www.facebook.com/device.
 • Bước 6: Nhập mã hiển thị trên màn hình Tivi rồi nhấn tiếp tục.

Thông báo sẽ hiển thị sau khi bạn đăng ký thành công và hiển thị về điện thoại của bạn.

Theo đó, Facebook Watch sẽ tự động điều hướng về giao diện chính của ứng dụng. Khu vực bên trái giao diện chính của ứng dụng được chia thành những danh mục sau:

Chuyển hướng Tìm kiếm giúp cho bạn tìm thấy nội dung video mà bạn quan tâm một cách dễ dàng. Tất cả những gì mà bạn cần làm lúc này là nhập từ khóa mà bạn muốn. Sau đó, Facebook Watch sẽ gợi ý hiển thị video cho từ khóa này cũng như những từ khóa tương tự khác.

Tìm kiếm nội dung thông qua từ khóa tìm kiếm.
Tìm kiếm nội dung thông qua từ khóa tìm kiếm.

Chuyển hướng Video của bạn chứa các yếu tố phụ như:

 • Những video hàng đầu dành cho bạn: Gồm các video được xem nhiều nhất, các video hot đang được cộng đồng quan tâm nhất.
 • Xem bản gốc của Facebook: Chứa những chương trình và các bộ phim chất lượng cao được phát sóng độc quyền trên Facebook. Xem bởi Facebook phối hợp cùng các nhà sản xuất nội dung.
 • Những trang bạn theo dõi: Xem video từ trang trên Facebook mà bạn đang theo dõi.
 • Được chia sẻ bởi bạn bè: Xem và chia sẻ video mà bạn bè của bạn đã xem hay mới nhấp vào.

Ngoài ra, một số tab còn giúp bạn phân loại các video cụ thể theo nhóm nội dung, chẳng hạn như: Tin tức, Hài kịch, Trực tiếp nổi tiếng,…. Và các tab thiết lập giúp bạn đăng xuất khỏi tài khoản Facebook trên tivi Samsung nếu cần.

Nhấn chọn đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng.
Nhấn chọn đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách phát video từ Facebook lên Tivi đơn giản, nhanh chóng. Để lại bình luận nếu bạn còn thắc mắc nào đó về chủ đề này, chúng mình sẽ cố gắng hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Mua tivi giá tốt ở đâu?

Siêu thị điện máy Eco Plaza phân phối tivi Chính hãng, có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp, Các sản phẩm Máy giặt bán ra đều mới 100% được bảo hành chính hãng và theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Khi mua tivi tại https://ecoplaza.vn/ Khách hàng không chỉ sắm được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường , chất lượng chính hãng, chất lượng đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi cho khác:

 • Cam kết Giá tivi tốt nhất thị trường với 100% sản phẩm chính hãng
 • Thanh toán khi mua Máy giặt thuận tiện, bằng tiền mặt, Sec hoặc chuyển khoản
 • Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0983206820

Siêu thị điện máy Eco Plaza chuyên cung cấp các sản phẩm tivi giá tốt nhất thị trường

ECO PLAZA – Là hệ thống ĐIỆN MÁY hàng đầu Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện máy, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, luôn hướng tới mục tiêu đem lại giá trị cốt lõi cho Khách hàng là “TIẾT KIỆM HƠN – TIỆN NGHI HƠN”. Chúng tôi ” siêu thị điện máy “cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, hài lòng nhất tới Quý khách hàng.

Cam Kết Từ Siêu Thị Điện Máy EcoPlaza

1- Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm mới 100%, chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Được chuyển thẳng từ kho của nhà phân phối ủy quyền.

2- Chế độ bảo hành: Bảo hành chính hãng với toàn bộ sản phẩm trên toàn quốc.

3- Dịch vụ và lắp đặt: Vận chuyển, lắp đặt đúng hẹn, đúng qui trình kĩ thuật. Tư vấn, hỗ trợ sử dụng sau bán hàng chu đáo, tin cậy.

4- Giá thành: Luôn nằm trong top đầu những đơn vị giá tốt nhất Hà Nội và Miền Bắc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp