Cách khắc phục lỗi 5c máy giặt samsung đơn giản ngay tại nhà

Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng để máy giặt hoạt động tốt nhất

Lỗi 5c máy giặt samsung rất thường gặp với dấu hiệu là máy không xả nước và xuất hiện dòng chữ lỗi 5c trên màn hình. Thực ra, lỗi này không quá phức tạp nếu chịu khó tìm hiểu chúng ta có thể xử lý ngay tại nhà. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Lỗi 5c máy giặt samsung lỗi thường gặp
Lỗi 5c máy giặt samsung lỗi thường gặp

Lỗi 5c trên máy giặt samsung  là gì?

Samsung là thương hiệu máy giặt khá phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn. Một trong những đặc điểm của dòng máy giặt này đó là được nhà sản xuất lập trình sẵn lỗi với các sự cố tương ứng. Tức là khi gặp các sự cố được lập trình thì máy sẽ hiển thị tên lỗi lên màn hình. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng nhận biết lỗi cũng như khắc phục

Máy giặt lỗi 5c là máy không thể xả nước ra ngoài môi trường như thông thường. Và đương nhiên lúc này máy giặt sẽ ngưng hoạt động. Bạn yên tâm vì những lỗi 5c, 1C, 4C2, 9C1 hay lỗi e5 máy giặt samsung là không quá nghiêm trọng chúng ta có thể khắc phục ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé.

Lỗi 5c trên máy giặt samsung nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu gặp hiện tượng máy giặt báo lỗi 5c, bạn không cần quá lo lắng mà hãy từng bước kiểm tra các bộ phận như đường ống, bộ lọc hay bo mạch…Bởi theo kinh nghiệm sửa chữa của chúng tôi thì lỗi này thường liên quan đến những bộ phận trên. Sau đây là một số nguyên nhân cũng :

Kiểm tra đường ống thoát nước để tìm nguyên nhân lỗi 5x
Kiểm tra đường ống thoát nước để tìm nguyên nhân lỗi 5x

Đường ống thoát nước của máy giặt gặp sự cố

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt báo lỗi 5c. Rất có thể là do đường ống thoát nước của máy giặt dùng lâu ngày nên bị tắc nghẽn hoặc cũng có thể bị các vật cản khiến cho đường ống bị gập hoặc cong nên nước không thể chảy ra ngoài.

Vi thế, bạn nên kiểm tra lại đường ống nếu gặp các sự cố trên thì hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Nếu bị cong hay gắp khúc… thì phải nắn chỉnh lại để nước có thể lưu thông và như vậy lỗi này sẽ được khắc phục. Lỗi này khá đơn giản chúng ta có thể tự sửa chữa tại nhà phải không nào?

Lỗi 5c của máy giặt samsung nguyên nhân do bộ lọc

Nếu bạn đã kiểm tra đường ống và đã xử lý những mã lỗi máy giặt samsung 5c vẫn còn hiển thị và máy vẫn chưa hoạt động lại thì chúng ta hãy xem xét bộ lọc. Rất có thể nguyên nhân nằm ở đây. Bộ lọc lâu ngày không được vệ sinh có thể khiến rác bẩn bám và gây tắc nghẽn.

Lỗi 5c máy giặt samsung rất có thể do bộ lọc
Lỗi 5c máy giặt samsung rất có thể do bộ lọc

Nếu đúng vậy thì cách khắc phục khá đơn giản đó là tháo lộ lọc ra và tiến hành vệ sinh. Bạn có thể dùng khăn mềm lau hay là rửa sạch với vòi nước sau đó lắp vào vị trí như ban đầu. Bạn nhớ là ngắt nguồn điện vào máy giặt trước khi tiến hành các thao tác nhé

Lỗi 5c trên máy giặt samsung  do bo mạch bị hỏng

Nếu đã kiểm tra các bộ phận như trên vẫn còn lỗi thì chúng ta có thể nghĩ đến lỗi do bo mạch. Bo mạch gặp sự cố hư hỏng cũng có thể khiến máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi 5c.

Đây là lỗi khá phức tạp mà nếu không có những hiểu biết chuyên môn thì chúng ta không nên tự ý tháo gỡ sửa chữa tại nhà. Bạn nên liên hệ thợ sửa chữa để họ giúp khắc phục vấn đề nhé. Với các bộ phận ở bo mạch, phải là người có trình độ chuyên môn hiểu biết mới sửa chữa được. Nếu chúng ta cố sửa có thể vô tình làm cho tình trạng nghiệm trọng hơn.

Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng để máy giặt hoạt động tốt nhất
Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng để máy giặt hoạt động tốt nhất

Nếu đã kiểm tra cẩn thận ống xả nước và bộ lọc mà vẫn không khắc phục được lỗi 5c thì rất có thể nguyên nhân phức tạp hơn. Lúc này tốt nhất chúng ta nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mã lỗi 5c hầu hết nguyên nhân phổ biến vẫn là ở hai lỗi trên và chúng ta có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà.

Lưu ý với máy giặt hay các đồ điện tử khác, sau một thời gian sử dụng chúng ta nên bảo dưỡng bảo hành máy. Điều này vừa giúp phát hiện kịp thời các lỗi mắc phải để khắc phục tránh các sự cố không mong muốn trong khi sử dụng. Với lỗi 5c thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt kiểm tra ống xả nước và bộ lọc sạch sẽ thì sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng nói trên.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5c máy giặt samsung ở trên đã giúp bạn có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn gặp phải khó khăn gì hãy để lại ý kiến ở dưới phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp