#5 cách kết nối máy tính với tivi đơn giản “1 NỐT nhạc”

Kết nối máy tính với tivi thông qua cổng HDMI

Đối với những nội dung chỉ có ở trên máy tính mà không có trên tivi, bạn phải xem phim, video trên màn hình nhỏ. Tuy nhiên, việc xem trên máy tính khiến bạn và gia đình không đủ thỏa mãn. Lúc này việc chia sẻ nội dung đa phương tiện từ máy tính lên tivi để đáp ứng nhu cầu xem phim trên màn ảnh rộng. Dưới đây là 5 cách kết nối máy tính với tivi đơn giản và dễ thực hiện nhất để bạn đọc tham khảo.

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua cổng HDMI

HDMI là chữ viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. Đây là một chuẩn kết nối thông dụng dùng để kết nối các thiết bị nguồn với các thiết bị phát. Chẳng hạn như bạn muốn kết nối từ laptop hoặc điện thoại thông minh với tivi hoặc máy chiếu.

Kết nối máy tính với tivi thông qua cổng HDMI

 

Nhờ dây cáp HDMI mà chất lượng hình ảnh và âm thanh vẫn được giữ nguyên ở thiết bị phát. Truyền tải nội dung nhanh hơn, tiện hơn và thao tác dễ dàng hơn.

Để kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau đây:

Đầu tiên, để kết nối máy tính với tivi một cách thuận lợi, bạn cần có một chiếc máy tính và tivi đều có thiết kế cổng HDMI và dây cáp HDMI. Hầu hết các tivi đời mới hiện nay đều có trang bị cổng kết nối HDMI. Để kiểm tra cổng kết nối, bạn hãy nhìn vào các cổng phía sau tivi. Và bạn có thể mua dây cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện điện tử. Sau đó tiến hành kết nối theo các bước:

 • Bước 1: Cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Sau đó cắm đầu dây cáp HDMI còn lại vào cổng HDMI trên tivi.
 • Bước 3: Trên màn hình của tivi, bạn dùng remote điều khiển tivi chọn nguồn vào là HDMI 2 (đây là nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm ở phía sau tivi).
 • Bước 4: Trên chiếc máy tính của bạn, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + P.
 • Bước 5: Sau đó bấm chọn Duplicate là kết nối thành công.
 • Bây giờ bạn có thể trình chiếu các nội dung đa phương tiện (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ máy tính laptop của mình lên màn hình lớn của tivi để cả gia đình xem và thưởng thức.

Cách kết nối tivi với laptop qua Wifi Direct

Đối với những chiếc tivi được trang bị Wifi Direct thì bản thân nó sẽ tự phát ra wifi để dùng mà không cần phải kết nối mạng. Nếu laptop bắt được mạng wifi này thì các dữ liệu sẽ được truyền tải trực tiếp giữa hai thiết bị mạng này mà không cần đến một mạng kết nối khác.

Có thể kết nối tivi với laptop qua Wifi Direct

Bạn cần lưu ý khi laptop bắt được Wifi Direct từ tivi thì cùng không thể truy cập mạng để đọc báo, xem phim, lướt web…như Wifi thông thường được. Bởi vì Wifi Direct chỉ được dùng để thiết lập kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Nếu nhà bạn không có mạng, vẫn có thể kết nối mạng Wifi Direct phát ra từ tivi để dùng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại. Khi dùng mạng này nó cũng có thể hỗ chia sẻ hình ảnh qua Photo Share có trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony và chuyển hình ảnh, âm thanh từ laptop lên tivi qua DLNA.

Khi bạn đang thực hiện kết nối laptop với tivi nhưng wifi của nhà bạn có tín hiệu chập chờn thì bạn nên sử dụng Wifi Direct.

Để thực hiện cách kết nối máy tính với tivi thông qua Wifi Direct bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt
 • Bước 2: Sau đó, chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên
 • Bước 3: Lúc này trên tivi sẽ hiển thị tên wifi và mật khẩu wifi. Lúc này bạn chỉ cần kết nối điện thoại thông minh, máy tính với wifi này.
 • Bước 4: Khi kết nối máy tính với tivi thành công, bạn đã có thể sử dụng các tính năng truyền tải các nội dung hình ảnh, âm thanh giữa hai thiết bị này.

Cách kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display còn được gọi là Wireless Display và viết tắt là Widi. Đây là một kết nối không dây của Intel. Nó cho phép người dùng kết nối laptop với tivi có hỗ trợ Widi. Đối với những tivi có tích hợp Wifi Display có thể kết nối được với laptop, điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính bảng. Nhờ đó bạn có thể chia sẻ nội dung âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị đó lên màn hình của tivi để cả gia đình bạn cùng nhau giải trí.

Lưu ý: Cách kết nối này chỉ có thể áp dụng được với laptop có dùng hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra chiếc máy tính của bạn có sử dụng card wifi Intel hay không bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Vào My Computer =>> Chọn Manage =>> Chọn Device Manager =>> Chọn Network Adapter. Ở đây nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì có nghĩa là laptop của bạn đang dùng card wifi của Intel.

Để thực hiện cách kết nối máy tính với tivi qua Wifi Display, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trên chiếc tivi của bạn, hãy bật tính năng Wifi Display. Tùy từng loại tivi mà có thể có các tên gọi khác nhau như Widi, Wifi Display, Wireless Display hoặc Screen Share. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở trang chủ hoặc trong phần Cài đặt của tivi. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật khẩu.

Tên tivi và mật khẩu xuất hiện trên màn hình

Bước 2: Trên chiếc laptop của mình, bạn hãy mở tính năng Wifi Display.

 • Đối với Win 7

Bạn tải phần mềm Widi về máy =>> Cài đặt =>> Mở phần mềm. Sau đó, nó sẽ tìm quét tivi có thể kết nối, bạn nhấn chọn tên tivi mà mình đang sử dụng, nhập đúng mật khẩu là đã kết  nối xong.

 • Đối với Win 8, Win 8.1

Bạn di chuột sang phía bên phải màn hình, tại menu Devices =>> nhấn chọn Project =>> Chọn Add a Wireless Display =>> Sau đó chọn tivi và nhập mật khẩu. Sau khi thực hiện xong các thao tác trên là bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Bây giờ bạn có thể mở các nội dung hấp dẫn trên máy tính để cùng gia đình xem trên màn hình lớn của tivi. Lưu ý: Để thực hiện thành công cách kết nối này thì bạn cần kết nối tivi và laptop cùng một mạng wifi.

Nếu laptop của bạn có sử dụng hệ điều hành Win 10 thì cách kết nối khác một chút:

Bước 1: Bạn nhấn nút Start trên máy tính để hiển thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Sau đó nhấn chọn “Cài đặt”.

Bước 3: Bạn chọn “Devices”.

Bước 4: Sau đó chọn “Add Bluetooth or other device”.

Bước 5: Trong giao diện mới bạn nhấn chọn “Wireless display or dock”.

Bước 6: Cuối cùng bạn chọn vào tên của tivi nhà bạn là đã hoàn thành kết nối máy tính với tivi.

Chọn tên tivi mà gia đình bạn đang sử dụng

Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA dễ thực hiện

DLNA là tên viết tắt của cụm từ Digital Living Network Alliance. Nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao từ điện thoại hoặc laptop qua tivi. Tuy nhiên, để kết nối thành công máy tính và tivi thì cần có đầy đủ điều kiện sau đây:

 • Các thiết bị này cần được hỗ trợ DLNA.
 • Có dùng chung một mạng Internet hoặc dùng Wifi Direct.
 • Laptop cần sử dụng hệ điều hành Windows.

Bạn có thể kết nối tivi với laptop qua DLNA một cách nhanh chóng

Khi đã có đầy đủ các điều kiện bạn cần thực hiện theo các thao tác sau để kết nối:

Bước 1: Kết nối mạng cho tivi và laptop cần thực hiện kết nối.

Bước 2: Trên chiếc laptop, bạn mở Windows Media Player, sau đó chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

Bước 3: Chọn mục Pictures =>> Click chuột phải vào hình muốn chuyển =>> Chọn Cast to Device =>> Chọn tên tivi của bạn. Lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị một thông báo, bạn hãy nhấn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK. Lúc này bạn đã chuyển hình thành công.

Cách kết nối màn hình laptop với tivi bằng ứng dụng Samsung Smart View

Samsung Smart View là một ứng dụng của Samsung cho phép người dùng dễ dàng thực hiện kết nối máy tính với tivi. Nhờ đó mà việc chuyển các nội dung đa phương tiện như âm thanh và hình ảnh từ laptop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Điều kiện để có thể thực hiện được cách kết nối máy tính với tivi bằng ứng dụng Samsung Smart View:

 • Một chiếc Smart tivi Samsung
 • Laptop có sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên trừ Macbook
 • Máy tính và tivi cùng sử dụng chung một mạng wifi

Để kết nối laptop với tivi bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View về máy và cài đặt. Bạn nhớ chọn tải phiên bản dành cho Windows.

Chọn tải phiên bản Samsung Smart View dành cho Windows

Bước 2: Trên màn hình laptop, bạn hãy mở ứng dụng Samsung Smart View =>> chọn Connect to TV =>> Chọn tên tivi của bạn. Vậy là bạn đã kết nối máy tính với tivi.

Bước 3: Để phát một nội dung từ laptop lên tivi. Bạn chọn Add Content =>> chọn Add File hoặc Add Folder lên tivi. Trong đó, bạn có thể phát tất cả các nội dung hình ảnh, nhạc hay video.

Một số lưu ý khi kết nối máy tính với tivi

Màn hình bị chớp tắt cách khắc phục?

Khi bạn kết nối tivi với máy tính bằng cổng HDMI mà trên màn hình xảy ra tình trạng chớp tắt. Bạn hãy kiểm tra lại dây cáp HDMI cắm vào tivi và máy tính có bị lỏng lẻo hay không. Nếu dây bị rơi ra thì sẽ gây ra tình trạng bị ngắt kết nối giữa hai thiết bị.

Laptop không có cổng HDMI làm gì để kết nối?

Để kết nối tivi với những laptop không có cổng HDMI hoặc VGA. Bạn có thể kết nối qua thiết bị trung gian như bộ chuyển tín hiệu giữa HDMI và VGA hay các adapter chuyển đổi sang HDMI, VGA,…

Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể kết nối thông qua cổng USB. Để thực hiện theo cách này bạn có tivi có cổng kết nối USB và dây cáp USB-C. Sau đó thực hiện qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Cắm hai đầu dây cáp USB-C vào laptop và tivi.
 • Bước 2: Sau đó bạn bật laptop và tivi lên.
 • Bước 3: Trên màn hình tivi, bạn dùng remote để chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng USB.

Trên đây là những cách kết nối máy tính với tivi đơn giản nhất để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn kết nối thành công và cũng gia đình tận hưởng những giây phút giải trí ý nghĩa.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Mua tivi giá tốt ở đâu?

Siêu thị điện máy Eco Plaza phân phối tivi Chính hãng, có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp, Các sản phẩm Máy giặt bán ra đều mới 100% được bảo hành chính hãng và theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Khi mua tivi tại https://ecoplaza.vn/ Khách hàng không chỉ sắm được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường , chất lượng chính hãng, chất lượng đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi cho khác:

 • Cam kết Giá tivi tốt nhất thị trường với 100% sản phẩm chính hãng
 • Thanh toán khi mua Máy giặt thuận tiện, bằng tiền mặt, Sec hoặc chuyển khoản
 • Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0983206820

Siêu thị điện máy Eco Plaza chuyên cung cấp các sản phẩm tivi giá tốt nhất thị trường

ECO PLAZA – Là hệ thống ĐIỆN MÁY hàng đầu Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện máy, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, luôn hướng tới mục tiêu đem lại giá trị cốt lõi cho Khách hàng là “TIẾT KIỆM HƠN – TIỆN NGHI HƠN”. Chúng tôi ” Điện máy Eco Plaza “cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, hài lòng nhất tới Quý khách hàng.

Cam Kết Từ Siêu Thị Điện Máy EcoPlaza

1- Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm mới 100%, chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Được chuyển thẳng từ kho của nhà phân phối ủy quyền.

2- Chế độ bảo hành: Bảo hành chính hãng với toàn bộ sản phẩm trên toàn quốc.

3- Dịch vụ và lắp đặt: Vận chuyển, lắp đặt đúng hẹn, đúng qui trình kĩ thuật. Tư vấn, hỗ trợ sử dụng sau bán hàng chu đáo, tin cậy.

4- Giá thành: Luôn nằm trong top đầu những đơn vị giá tốt nhất Hà Nội và Miền Bắc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp