#Cách kết nối chuột không dây với tivi “tưởng khó mà dễ”

kết nối chuột, bàn phím với tivi mang lại nhiều tiện ích

Việc kết nối tivi với chuột và bàn phím sẽ mang lại sự thuận tiện trong khi điều khiển tivi. Bạn có thể biến tivi thành một chiếc máy tính để sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối chuột không dây với tivi. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Eco Plaza sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối tivi với bàn phím và chuột không dây để bạn đọc tham khảo.

#3 Ưu điểm của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

Kết nối chuột, bàn phím với tivi sẽ mang lại nhiều lợi ích tiện lợi trong khi sử dụng. Bạn sẽ không phải chăm chăm vào chiếc điều khiển thông thường để thao tác. Đặc biệt, khi cần gõ từ khóa tìm kiếm mà không có bàn phím sẽ mất rất nhiều thời gian. Dưới đây là những ưu điểm của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi:

Thực hiện các thao tác nhập ký tự dễ dàng

Nhập các ký tự như chữ, số dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua bàn phím giống như bạn đang tìm kiếm trên một chiếc máy tính thay vì phải phải dùng chiếc điều khiển để dò tìm từng ký tự để bấm như thông thường. Đặc biệt, khi bạn dùng các trình duyệt web trên tivi rất thuận tiện.

Tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải dò tìm từng ký tự ảo để bấm, rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Khi dùng bàn phím và chuột hỗ trợ bên ngoài thì bạn sẽ thấy nhanh và tiện đến không ngờ.

Điều khiển tivi dễ dàng hơn

Các thao tác tùy chọn, điều hướng cuộn trang và lướt web được thực hiện đơn giản hơn. Chỉ cần thực hiện thao tác lăn chuột, bạn đã có thể cuộn trang lên xuống theo mong muốn để tìm được nội dung bạn muốn xem.

Kết nối chuột, bàn phím với tivi mang lại nhiều tiện ích
Kết nối chuột, bàn phím với tivi mang lại nhiều tiện ích

Tóm lại, việc kết nối chuột, bàn phím với tivi sẽ hỗ trợ việc điều khiển, di chuyển chuột và nhập dữ liệu tìm kiếm nhanh hơn, đơn giản hơn và thuận tiện hơn.

Tham khảo thêm thông tin hữu ích:

9 Model tivi có hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím hiện nay

Hiện này, hầu như những dòng Smart tivi hay Internet tivi đều có hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím. Tuy nhiên, việc kết nối sẽ chậm hơn so với khi kết nối với máy tính. Sau đây là những dòng tivi có hỗ trợ kết nối chuột và bàn phím:

 • Tivi Sony: Bao gồm tất cả dòng Smart Tivi (W660F, W800F,…), Internet Tivi của Sony (W660E, W750E,…) đều có hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím trên Trình duyệt web. Riêng đối với dòng Android Tivi (X8500F, X9000F, A8F,…) sẽ tương thích tốt với hai thiết bị ngoại vi này hơn.  Tất cả thao tác từ di chuyển đến nhấn chuột để chọn nội dung trong khi dùng tivi dễ dàng hơn.
 • Tivi Samsung: Tất cả dòng Smart tivi của Samsung (N5500, NU7400, Q7FN…) và Internet tivi Samsung (J5250, J4303) đều có thể kết nối được chuột, bàn phím trên Trình duyệt web.
 • Tivi LG: Tất cả các dòng Smart tivi của LG như UK6340, UK7500, SK8000, C8,….
 • Tivi TCL: Tất cả các sản phẩm thuộc các dòng Smart tivi của TCL (P5, P6,…) và Android tivi TCL (C6, X4,…) đều có hỗ trợ kết nối với hai thiết bị này.
 • Tivi Toshiba: Các sản phẩm Smart tivi của Toshiba bao gồm L5650, L3650.
 • Tivi Panasonic: Tất cả Smart tivi Panasonic như FS500V, FX600V, FX700V, FX800V,….
 • Tivi Asanzo: Tất cả các Smart tivi  của Asanzo như AS330, AS510, SK900.
 • Tivi Sharp: Tất cả Smart tivi Sharp cơ bản (SA4500X, SA5500X) và  Android (UA6800X) đều kết nối chuột, bàn phím.

Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với tivi đơn giản

Nếu bạn đang muốn kết nối với chuột không dây mà chưa biết phải làm sao. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cụ thể sau đây:

Để có thể kết nối chuột không dây với tivi, bạn hãy cắm đầu USB rời của chuột không dây vào cổng USB trên tivi của mình. Đợi một chút, trên màn hình tivi sẽ hiển thị con trỏ chuột.

Cắm đầu usb của chuột vào cổng usb của tivi
Cắm đầu usb của chuột vào cổng usb của tivi

Tham khảo các mẫu tivi hot nhất hiện nay:

Nếu là chuột không dây bluetooth thì bạn thực hiện kết nối theo các bước:

 • Bước 1: Trên điều khiển từ xa của TV, bạn nhấn nút HOME.
 • Bước 2: Để tiếp tục, bạn chọn Settings.
 • Bước 3: Sau đó chọn Preferences.
 • Bước 4: Bạn chọn Bluetooth Settings. Sau đó, bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập.

Lưu ý:

Chỉ thiết bị chuột  wireless Bluetooth® mới có thể được đăng ký và sử dụng trên TV.

Một chiếc tivi bạn có thể đăng ký kết nối tới 3 chuột.

Một số loại tivi chỉ có  thể dùng chuột khi sử dụng trình duyệt web tích hợp của TV.

Cách kết nối chuột không dây với tivi đơn giản
Cách kết nối chuột không dây với tivi đơn giản

#4 Cách khắc phục khi tivi không nhận chuột và bàn phím

Để khắc phục được tình trạng tivi không nhận chuột và bàn phím. Bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì để có cách khắc phục đúng cách.

Do chuột và bàn phím không tương thích tốt với tivi

Smart tivi thường kén chuột và bàn phím hơn so với laptop hay máy tính để bàn. Chính vì thế, nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng hoặc loại chuột bạn mua không hỗ trợ tốt trên tivi thì sẽ xảy ra tình trạng không kết nối được.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên chọn mua chuột và bàn phím của Logitech. Bởi vì những sản phẩm của thương hiệu này sẽ có khả năng tương thích tốt hơn. Nếu như bạn đã có sẵn chuột và bàn phím thì kết nối loại này không được bạn có thể đổi loại khác để kết nối.

Cách khắc phục tình trạng tivi không nhận chuột và bàn phím
Cách khắc phục tình trạng tivi không nhận chuột và bàn phím

Chuột và bàn phím không tương thích tốt với cổng USB

Nếu trên tivi có nhiều cổng USB thì bạn có thể đổi cổng kết nối khác để cắm chuột hoặc bàn phím vào để khắc phục tình trạng không tương thích với cổng USB.

Smart tivi hỗ trợ chuột, bàn phím kém hơn so với máy tính

Chuột và bàn phím là hai thiết bị không thể thiếu với máy tính. Còn đối với tivi thì việc kết nối với hai thiết bị này chỉ là một tính năng hỗ trợ đi kèm. Do đó, trên tivi bạn chỉ có thể thực hiện được một số thao tác cơ bản như rê chuột, nhấp chuột để chọn, di chuyển bằng phím mũi tên hay nhập các ký tự. Nếu bạn không thể thực hiện được các tính năng khác thì cũng là điều bình thường, không phải là lỗi nên không khắc phục được.

Do hệ điều hành trên tivi của từng hãng có khả năng hỗ trợ khác nhau

Nếu có tính năng nào đó bị hạn chế chuột cũng không phải là lỗi. Bởi vì từng loại tivi sẽ có khả năng tương thích khác nhau. Ví dụ như:

 • Đối với Smart tivi LG hay Smart tivi TCL có hỗ trợ chuột và bàn phím khá tốt. Nó có thể thực hiện được hết các thao tác cơ bản k.
 • Còn đối với Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung 2016 dòng K thì khả năng tương thích chuột kém. Chỉ dùng được chuột và bàn phím khi mở trình duyệt web. Chẳng hạn như đối với những bản YouTube chính thức dành cho tivi sẽ không dùng được hai thiết bị này.

Trên đây là cách kết nối chuột không dây với tivi và những cách khắc phục lỗi kết nối đơn giản để bạn đọc có thể tham khảo, thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng bạn đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện kết nối chuột và bàn phím thành công.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Mua tivi giá tốt ở đâu?

Siêu thị điện máy Eco Plaza phân phối tivi Chính hãng, có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp, Các sản phẩm Máy giặt bán ra đều mới 100% được bảo hành chính hãng và theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Khi mua tivi tại https://ecoplaza.vn/ Khách hàng không chỉ sắm được sản phẩm với giá tốt nhất thị trường , chất lượng chính hãng, chất lượng đảm bảo mà còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi cho khác:

 • Cam kết Giá tivi tốt nhất thị trường với 100% sản phẩm chính hãng
 • Thanh toán khi mua Máy giặt thuận tiện, bằng tiền mặt, Sec hoặc chuyển khoản
 • Để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0983206820

Siêu thị điện máy Eco Plaza chuyên cung cấp các sản phẩm tivi giá tốt nhất thị trường

ECO PLAZA – Là hệ thống ĐIỆN MÁY hàng đầu Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện máy, chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, luôn hướng tới mục tiêu đem lại giá trị cốt lõi cho Khách hàng là “TIẾT KIỆM HƠN – TIỆN NGHI HƠN”. Chúng tôi ” siêu thị điện máy “cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, hài lòng nhất tới Quý khách hàng.

Cam Kết Từ Siêu Thị Điện Máy EcoPlaza

1- Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm mới 100%, chính hãng, nguyên đai nguyên kiện. Được chuyển thẳng từ kho của nhà phân phối ủy quyền.

2- Chế độ bảo hành: Bảo hành chính hãng với toàn bộ sản phẩm trên toàn quốc.

3- Dịch vụ và lắp đặt: Vận chuyển, lắp đặt đúng hẹn, đúng qui trình kĩ thuật. Tư vấn, hỗ trợ sử dụng sau bán hàng chu đáo, tin cậy.

4- Giá thành: Luôn nằm trong top đầu những đơn vị giá tốt nhất Hà Nội và Miền Bắc

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp