Các xử lý khi máy giặt samsung báo lỗi dc

Máy giặt samsung báo lỗi dc

Máy giặt samsung báo lỗi dc là lỗi gì? có nghiêm trọng không? Xử lý sao với lỗi này? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Cùng tìm hiểu để xử lý khi máy giặt nhà bạn “giở chứng” nhé.

Máy giặt samsung báo lỗi dc
Máy giặt samsung báo lỗi dc

Lỗi dc máy giặt samsung có nghiêm trọng không?

Lỗi máy giặt samsung dc là lỗi báo cho chúng ta biết rằng máy đang hoạt động trong tình trạng cửa của máy giặt đang mở. Đây cũng có thể là lỗi trọng tải, tức khối lượng đồ trong máy giặt nhiều khiến lồng giặt không được cân bằng. Lỗi này thường xảy ra khi máy đang giặt hoặc khi vắt.

Khi mắc lỗi DC các phím đều đang hoạt động bình thường nhưng khi chúng ta ấn nút Start thì chữ Dc sẽ xuất hiện đồng thời trên màn hình. Lúc này máy giặt cảnh báo chúng ta đang mắc 2 lỗi nói trên hoặc cũng có thể vấn đề nằm ở mô tơ máy giặt hay hỏng ty treo máy giặt.

Mã lỗi máy giặt samsung dc không quá nghiêm trọng, chúng ta có thể tự tìm hiểu và khắc phục ngay tại nhà. Chúng tôi sẽ nêu rõ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Bạn chỉ cần lần lượt kiểm tra các bước thì sẽ giải quyết được vấn đề mà thôi.

Máy giặt samsung báo lỗi dc nguyên nhân và cách xử lý

Và bây giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào sửa chữa mã lỗi dc máy giặt samsung cửa trên nhé. Không cần quá lo lắng, tuần tự là chúng ta sẽ xem xét tìm ra nguyên nhân rồi khắc phục.

Mã lỗi máy giặt samsung dc do máy chưa đóng nắp hoặc đóng chưa chặt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy báo lỗi DC. Có thể, do chúng ta không chú ý nên quên đậy nắp hoặc có vật cản nào đó khiến nắp không được đóng kín máy sẽ báo lỗi.

Lỗi dc có thể do bạn chưa đóng nắp máy giặt
Lỗi dc có thể do bạn chưa đóng nắp máy giặt

Với trường hợp này thì quá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại nắp và đóng chặt, chính xác là được. Sau đó, khởi động lại máy để xem còn lỗi hay không. Và bạn nhớ tạo thành thói quen kiểm tra nắp máy giặt trước khi ấn nút nhé

Quá tải trọng lượng hoặc quần áo bị xoắn

Mã lỗi dc máy giặt samsung cửa ngang cũng có thể xuất hiện nếu khối lượng quần áo vượt quá mức quy định. Quần áo quá nhiều có thể khiến lồng giặt mất cân bằng và quần áo bị xoắn máy sẽ báo lỗi này. Vì thế, hãy nắm được quy định máy giặt nhà bạn có thể giặt bao nhiêu kg nhé. Quá tải cũng là nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt samsung cửa ngang báo lỗi dc.

Với lỗi này thì chúng ta chỉ cần lấy bớt đồ ra và ấn lại nút khởi động để xem máy đã hết báo lỗi chưa. Và một lần nữa bạn nên cân nhắc lượng quần áo để giặt sao cho phù hợp quy định nhé. 

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng

Lỗi dc máy giặt samsung cửa ngang sẽ xuất hiện nếu lồng máy giặt mất cân bằng. Ngoài nguyên nhân trọng tải lớn thì cũng có thể do vị trí đặt máy giặt chưa bằng phẳng nên lồng nghiêng và máy sẽ hiện lỗi. Trường hợp này không phổ biến nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Với tình huống này thì người dùng nên khiêng máy giặt tới một vị trí bằng phẳng để tạo cân bằng cho máy. Đây là yêu cầu bắt buộc để máy hoạt động tốt.

Công tắc cửa máy giặt bị lỗi

Do quá trình sử dụng đã lâu nên rất có thể các công tắc của cửa máy giặt bị hở mạch hay bị oxi hóa. Vì thế, khi máy giặt samsung báo lỗi dc thì bạn cũng hãy thử kiểm tra bộ phận này. Nếu đúng như vậy thì bạn vẫn phải liên hệ thợ để sửa chữa để họ hỗ trợ.

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Khi bo mạch bị hỏng thì sẽ không cấp điện cho công tắc cửa, vì thế không có tín hiệu về để IC xử lý và như vậy lỗi Ic sẽ xuất hiện. Để kiểm tra lượng điện cung cấp đủ cho công tắc của cửa hay không bạn có thể dùng bút điện, đồng hồ đo để kiểm tra.

Liên hệ với thợ sửa chữa nếu máy bị lỗi nặng
Liên hệ với thợ sửa chữa nếu máy bị lỗi nặng

Lỗi dc máy giặt samsung cửa trước nếu là nguyên nhân này thì bạn khó lòng tự khắc phục được. Hãy liên hệ ngay với đội thợ có kinh nghiệm, uy tín để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, máy giặt samsung báo lỗi oc, dc… những lỗi này chỉ xuất hiện tức thời. Bởi vậy, người dùng có thể nhấn chức năng reset của máy Samsung hoặc tắt máy đi khởi động lại chu trình rất có thể sự cố đã được giải quyết.

Nếu như bằng những cách trên máy giặt đã được xử lý vấn đề thì thật tuyệt. Trường hợp máy vẫn báo lỗi lúc này có lẽ sự cố nặng nề hơn chúng ta nghĩ. Tình huống này hãy tìm sự trợ giúp của những người thợ có chuyên môn và hiểu biết nhé.

Để sử dụng máy giặt đảm bảo hiệu quả tốt và bền lâu thì bạn nhớ thường xuyên vệ sinh kiểm tra nó. Ngoài ra, một điều cần hết sức chú ý là chỉ giặt quần áo trong mức khối lượng cho phép. Nếu thường xuyên giặt quá trọng lượng không chỉ là xuất hiện lỗi dc mà còn có thể ảnh hưởng tuổi thọ của máy.

Với những chia sẻ trên giờ thì bạn đã biết cách xử lý bước đầu khi máy giặt samsung báo lỗi dc rồi chứ. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin để chọn được chiếc máy giặt samsung như ý hoặc sửa chữa các lỗi thông thường hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

0
Gọi CSKH 19004780
Gọi 0983206820
Chat qua Zalo
Chat trực tiếp